Khi đàn ông ở tuổi 30

Khi đàn ông ở tuổi 30, họ nhìn cuộc sống không chỉ bằng những thú vui chóng vánh, mà đan cài vào đó ý thức và trách nhiệm. Họ đã bắt đầu trở thành đàn ông thực sự.”

Khi đàn ông ở tuổi 30

Đàn ông khi 30 tuổi

Khi 30 tuổi, tôi tin rằng đàn ông nghĩ về tổ ấm nhiều chẳng kém phụ nữ. Mặc dù “trai 30 tuổi đương xoan”, nhưng những mối tình chóng vánh đi qua khiến cho họ ao ước nhiều hơn về một mối tình đủ lâu bền, một người phụ nữ đủ thấu hiểu để cho họ một bến đỗ.

Vẫn mê mẩn những “vòng 1” nóng bỏng, nhưng họ đã ngấm ngầm mơ về một bàn tay dịu dàng. Thế nhưng đừng nghĩ rằng vì họ khao khát gia đình mà dễ dàng “cưa” đổ họ. Bởi khi 30 tuổi, càng ý thức được giá trị của mình, họ càng khó để giang vòng tay ôm một người đàn bà.

Chạm ngưỡng 30 tuổi, đàn ông dường như đều gặp phải một cơn “chấn động” nhẹ, cơn chấn động mà bạn tôi – một người đàn ông 34 tuổi đùa rằng đó là “khủng hoảng tuổi 30”. Nếu khủng hoảng của phụ nữ 30 tuổi chủ yếu là lo sợ mình chẳng còn thu hút, thì khủng hoảng của đàn ông xoay quanh hai vấn đề: tình và tiền. Tiền là địa vị, thành công trong công việc. Tình là một người phụ nữ, một tổ ấm.

Tuổi 30, đàn ông nhìn cuộc sống không chỉ bằng những thú vui chóng vánh, mà đan cài vào đó ý thức và trách nhiệm. Họ đã bắt đầu trở thành đàn ông thực sự.

Chẳng ai quy định một người đàn ông 30 tuổi phải có một trong hai thứ, hoặc cả hai thứ đó. Thế nhưng, những người đàn ông đang bắt đầu trưởng thành với lòng kiêu hãnh ngút trời lại luôn coi đó là một cái mốc đánh dấu sự lớn lên của mình.

Một cậu bạn giỏi giang nhất lớp tôi hồi đại học, hôm qua còn lông bông nhảy việc từ nơi này qua nơi khác, hôm nay đã trầm ngâm: “Tớ phải tìm một nơi để ổn định sự nghiệp, rồi cưới vợ cho các cụ yên tâm”. Suy nghĩ tưởng giản đơn, nhưng là cả một sự thay đổi “vĩ đại” trong tâm thức.

Khi đàn ông nhìn cuộc sống không chỉ bằng những thú vui chóng vánh, mà đan cài vào đó ý thức và trách nhiệm, họ đã bắt đầu trở thành đàn ông thực sự.

Cơn “khủng hoảng tuổi 30” của đàn ông hóa ra cũng thật dễ thương. Họ không còn là những cậu thanh niên sẵn sàng nóng mặt và giơ nắm đấm khi bị khiêu khích. Họ điềm đạm hơn và biết lượng sức mình, lường hậu quả trước mỗi cơn nóng giận.

Họ không trẻ đến mức thiếu tự tin, và còn lâu mới già đến nỗi phải níu kéo tuổi thanh xuân. Thay vào đó, đàn ông tuổi 30 định giá được sức hút của mình và bình tĩnh lan tỏa nó.

Bởi vậy, cưa đổ một anh chàng tuổi 30 quả thực không dễ. Nhưng nếu đã “nắm” được họ, không phải trong bàn tay mà là trong vòng tay dịu dàng của mình, các cô gái có thể yên tâm về một cái kết có hậu, trừ phi bạn xui xẻo gặp phải một anh chàng Đông Gioăng chính hiệu không phân biệt tuổi tác.

Đàn ông ở tuổi 30, họ nghĩ gì?

Đàn ông tuổi 30 muốn tìm một người đàn bà có thể đi tiếp quãng đường tương lai, bắt đầu hình dung về ngôi nhà và những đứa trẻ…

Kỳ thực, phụ nữ khó có thể hiểu kịp được đàn ông. Đôi khi, tôi ngỡ rằng mình rút cục đã có thể hiểu họ, thì họ lại vùn vụt bỏ xa tôi và chạm đến một cái ngưỡng khác. Dù những người đàn ông 30 tuổi hôm nay vẫn đang loay hoay với “hậu khủng hoảng”, nhưng khoảng thời gian ấy có lẽ cũng sẽ lướt qua rất nhanh.

Và điều duy nhất tôi hiểu được là tôi có thể thông cảm cho một người đàn ông 30 tuổi chưa có địa vị trong tay, nhưng tôi chẳng thể chấp nhận nổi một người đàn ông 30 tuổi vẫn đang loay hoay chưa tìm ra hướng đi cho cuộc sống của mình.( online )

Nguồn nhatkythoigian.com

5 (100%) 1 vote