Hướng dẫn chuyển file ROM game PSP vào trong điện thoại Iphone/IOS

Việc hướng dẫn chuyển file ROM game PSP vào trong điện thoại Iphone/IOS hoặc các máy thuộc hệ điều hành IOS là vô cùng dễ dàng thông qua kết nối cable sạc với máy tính. Bằng hình thức và chức năng truyền dữ liệu vô cùng đơn giản của Itunes chúng ta có thể dễ dàng chuyển game PSP vào trong điện thoại Iphone.

File Rom hay còn gọi là dữ liệu game là một phần vô cùng cần thiết để chúng ta có thể vận hành và trải nghiệm các game mà mình thích.

File game PSP hay còn được biết đến là file IOS
File game PSP hay còn được biết đến là file IOS

Dạo trên các group trang MXH như facebook và các diễn dàn lớn, hiện nay vẫn còn một số bạn thắc mắc về cách cài đặt và chơi game PSP trên máy Iphone hoặc Ipad bởi vì so với Android việc này có độ khó tương đối nhỉnh hơn đôi phần. Và để có thể chơi được game bắt buộc chúng ta phải giả lập game và chuyển file ROM game PSP vào trong điện thoại Iphone hoặc các máy thuộc HĐH IOS.

Cách chuyển file ROM game PSP vào trong điện thoại Iphone/IOS

Cũng như đã giới thiệu ở bài viết hướng dẫn giả lập phần mềm PSP/PPSSPP để chơi game trên Iphone/IOS lần trước, mình xin đưa ra cách chuyển file ROM ISO game PSP vào trong điện thoại Iphone để các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc trải nghiệm nhiều game hay.

Thật sự thì cách này không hề khó đối với những ai đã từng sử dụng qua các phần mềm như Itunes hoặc 3utools,… bởi vì cách chuyển file này có thể áp dụng cho việc di chuyển các loại tiệp từ máy tính sang điện thoại Iphone hoặc ngược lại. Các tiến hành vô cùng đơn giản với ba bước cơ bản, không làm mất thời gian của mọi người.

Sử dụng Itunes để chuyển file game dễ dàng
Sử dụng Itunes để chuyển file game dễ dàng

Chúng ta chỉ mất thời gian trong việc cài đặt Itunes hoặc 3utools nếu chưa cài 2 phần mềm, nhưng chắc hẳn ai xài điện thoại Iphone thì đều có cài đặt phần mềm này trên máy tính hoặc đã từng sử dụng qua một lần.

Trong bài viết này mình xin hướng dẫn cách chuyển file ROM game PSP vào trong điện thoại Iphone/IOS với phần mềm Itunes bằng việc kết nối giữa Iphone và máy tính thông qua cable sạc như sau:

Chuẩn bị:

  • 1 cáp (cable) sạc Iphone để kết nối với máy tính -> cái này chắc ai cũng có rồi J
  • Cài đặt phần mềm Itunes trên máy tính.

Với ba bước cơ bản và nhanh chóng sau đây chúng ta có thể dễ dàng chuyển file game rồi J

Bước 1: Khởi động phần mềm Itunes trên máy tính và kết nối cáp với điện thoại.

Khởi động Itunes và kết nối với điện thoại qua cáp sạc
Khởi động Itunes và kết nối với điện thoại qua cáp sạc

Lưu ý: Nếu đây là lần đầy kết nối với phần mềm trên máy của bạn thì hãy xác nhận độ tin cậy bằng việc nhập mã xác nhận trên điện thoại khi có thông báo sau khi cắm cáp.

Bước 2: Nhấn vào tab có biểu tượng điện thoại nhỏ như trong hình dưới, tab này hiển thị toàn bộ thông tin điện thoại Iphone bạn đang sử dụng ví dụ như thông số về Iphone, version ios, bộ nhớ,…

Kích chuột vào phần chia sẻ tệp
Kích chuột vào phần chia sẻ tệp
Chọn ứng dụng PSP và đợi 1 lúc để hiện phần chọn tệp
Chọn ứng dụng PSP và đợi 1 lúc để hiện phần chọn tệp

Tiếp theo chúng ta nhấn xuống phần chia sẻ tệp và tìm đến ứng dụng PPSSPP, chờ một lúc để load.

Bước 3: Nhấn vào phần thêm tệp và duyệt tới thư mục chứa file ROM của game PSP và chọn để bắt đầu chuyển file. Chờ cho đến khi file chuyển hoàn tất thì rút cable ra để trải nghiệm game.

Tìm và tiến hành chuyển file ROM game PSP vào trong điện thoại Iphone/IOS
Tìm và tiến hành chuyển file ROM game PSP vào trong điện thoại Iphone/IOS

Với 3 bước cơ bản trên thì bạn đã chuyển file ROM game PSP vào trong điện thoại Iphone/IOS vô cùng dễ dàng và đơn giản.

Bộ nhớ khoảng bao nhiêu là đủ để chơi game PSP

Đối với việc lựa chọn bộ nhớ Iphone để chơi game PSP thì ít nhất bộ nhớ điện thoại của bạn phải lớn hơn 16GB, bởi đa phần khi bạn cài đặt các ứng dụng hoặc game cơ bản trên Iphone thì sẽ không đủ bộ nhớ để cài game PSP.

Thông thường các file game PSP tối thiểu là 500MB vì thế nên chọn các máy có bộ nhớ 32GB hoặc 64GB là tha hồ chơi game thỏa thích.

Video hướng dẫn chuyển file game PSP vào điện thoại Iphone

Để giúp anh hiểu hơn về cách chuyển file ROM game PSP vào trong điện thoại Iphone/IOS mình có quay video và up trên youtube, các bạn có thể tham khảo:

Phía trên là toàn bộ hướng dẫn về cách chuyển file ROM game PSP vào trong điện thoại Iphone/IOS với hy vọng sẽ giúp các anh em trải nghiệm các game từng một thời vang bóng trong thế hệ 8x,9x.

5 (100%) 19 votes