Cách tải và chuyển file Savedata Game PSP trên điện thoại Iphone/Ios được mình đề cập trong bài viết này là vô cùng dễ dàng và nhanh chóng thông qua kết nối giữa máy tính và máy tình. Tận dụng chức năng của 3Utool chúng ta có thể dễ dàng sao chép file Save PSP qua điện thoại Iphone để Unlock các nhiệm vụ cũng như nhân vật trong game.

Việc tận dụng các file save trong thời đại hiện nay không còn quá xa lạ đối với những ai đã từng chơi qua các hệ máy PS1, PS2, PS3, PSP,…

Hướng dẫn chuyển file Savedata Game PSP trên điện thoại Iphone/Ios
Hướng dẫn chuyển file Savedata Game PSP trên điện thoại Iphone/Ios

Với bài viết hướng dẫn về cách cách tải và chuyển file Savedata Game PSP trên Iphone hoặc các máy thuộc HĐH IOS được Nhật Ký Thời Gian đưa ra sau đây sẽ giúp bạn vô cùng dễ dàng trong việc Unlock các nhiệm vụ cũng như nhân vật trong tất cả các game PSP hiện nay.

Cách tải và chuyển file Savedata Game PSP trên điện thoại Iphone/Ios

Dạo gần đây, có một số bạn gửi tin nhắn cho mình và hỏi về các vấn đề như “có cách nào chuyển file save game PSP vào điện thoại Iphone hay không?”, “ cách sao chép file data game PSP qua Iphone như thế nào?” trong khi việc này là vô cùng dễ đối với các máy HĐH Android.

Có một số ưu ái cho hệ máy Android đó là chúng ta có thể trực tiếp cài đặt các file savedata game thông qua trình duyệt máy nhưng đối với các máy HĐH IOS như iphone, ipad thì hoàn toàn khác.

Không vòng vo nữa, mình sẽ trực tiếp vào thẳng vấn đề về việc tải và chuyển file Savedata Game PSP trên điện thoại Iphone/Ios như sau:

Những thứ cần chuẩn bị

Để tiến hành cho việc chuyển file save game chúng ta cần có các thứ quan trọng như sau:

Phía trên là những thứ cơ bản bạn cần có để thực hiện việc sao chép, cài đặt hoặc chuyển file Savedata game PSP.

Tiến hành chuyển file

Sau khi đã có đầy đủ những thứ trên, tiếp theo chúng ta bắt đầu thực hiện các bước trong hướng dẫn cách tải và chuyển file Savedata Game PSP trên điện thoại Iphone/Ios.

Bước 1: Cài đặt phần mềm 3Utool trên máy tính. Truy cập vào google gõ từ 3utool và chọn 1 link nào đó để tải về cài đặt. Các bước cài đặt phần mềm này vô cùng dễ dàng, nếu không rõ thì các bạn có thể xem video ở dưới của mình.

Giao diện phần mềm 3utool
Giao diện phần mềm 3utool

Trong lúc chờ đợi tải phần mềm 3Utool chúng ta tiếp tục tìm kiếm từ gamefaqs và chọn đường link đầu tiên. Tiếp tục đăng ký một tài khoản bằng chính email của mình. (ai không biết thì inbox cho mình qua mail builongtuyen@gmail.com).

Bước 2: Sau khi đã hoàn thành việc cài đặt phần mềm và đăng ký tài khoản trang gamefaqs, các bạn gõ tên game cần phải file savedata trên thanh tìm kiếm.

Ví dụ ở đây mình tìm kiếm file save của game Dragon Ball Z: Tenkaichi Tag Team nên mình sẽ gõ trên khung Search Title Game là tên như vậy.

Kế tiếp nó sẽ ra một loạt danh sách game như hình sau.

Gõ tên game và bằng đầu tìm kiếm trên thanh Search Game Title trên trang gamefaqs
Gõ tên game và bằng đầu tìm kiếm trên thanh Search Game Title trên trang gamefaqs

Bạn tiếp tục nhấn vào Dragon Ball Z: Tenkaichi Tag Team, như thế sẽ ra một tab mới. Và tức nhiên chúng ta không cần quan tâm mấy thứ khác. Cách tải và chuyển file Savedata Game PSP trên điện thoại Iphone/Ios là chúng ta nhấn vào tab Saves và chọn vào file đầu tiên như hình dưới. Như thế là đã có được file savedata game PSP Dragon Ball Z: Tenkaichi Tag Team.

Nhấn vào link đầu tiên để tiến hành tải file savegame về.
Nhấn vào link đầu tiên để tiến hành tải file savegame về.

Bước 3: Bước này khá quan trọng nên ae chú ý kĩ nhé.

Đầu tiên chúng ta giải nén thư mục file game save lúc nảy, đây thường là file zip nên các bạn copy ra màn hình chính của máy tính và giải nén. Tiếp theo các bạn kích vào thư mục đó để copy thư mục con của nó ra bên ngoài màn hình (thư mục thường bắt đầu bắt chữ ULUXXXX gì đó).

Sau khi tải file save về giải nén và copy thư mục ra màn hình chính để dễ tìm
Sau khi tải file save về giải nén và copy thư mục ra màn hình chính để dễ tìm

Lưu ý: Với một số máy tính chưa cài đặt Driver Iphone thì sẽ không nhận được kết nối của phần mềm 3Utool vì thế các bạn nên cài đặt phần mềm Itunes trên máy trước.

Xong chúng ta dùng cáp để kết nối với máy tính trong lúc đã khởi động phần mềm 3Utool lúc nảy. Nếu kết nối thành công thì nó sẽ hiện một màn hình hiển thị đầy đủ thông tin về cấu hình điện thoại của bạn như sau, một số chức năng của phần mềm 3Utool cực kỳ hay nên mình sẽ giành riêng cho nó ở các video sau các bạn nhớ theo dõi.

Nhấn vào link đầu tiên để tiến hành tải file savegame về.
Giao diện phần mềm 3Utool sau khi đã kết nối với điện thoại Iphone.

Tiếp theo chúng ta nhấn vào tab Apps nằm bên góc trái và dưới phần Info của để tiến hành chuyển file Savedata game PSP như sau:

Nhấn vào tab Apps như hình để thực hiện công việc tiếp theo.
Nhấn vào tab Apps như hình để thực hiện công việc tiếp theo.

Rê chuột và tìm đến ứng dụng PSP và nhấn vào View, sau đó sẽ hiện ra một cửa số mới như trong hình. Chúng ta click chuột vào thư mục PSP -> SAVEDATA và ở đây chính là nơi sẽ chứa các file savegame data của các game bạn đang chơi.

Nhấn vào phần view rồi làm như hướng dẫn sẽ tới được phần chưa file savegame
Nhấn vào phần view rồi làm như hướng dẫn sẽ tới được phần chưa file savegame

Bước 4: Sẽ có 2 cách để chuyển file savedata game PSP bằng phần mềm 3Utool nên mình sẽ đưa ra cách đơn giản nhất đó là upload trực tiếp thư mục chưa file save mà chúng ta đã tải lúc nảy.

Thực hiện như sau: Nhấn vào Import -> Select Folder -> tìm đến thư mục con đã đưa ra màn hình máy tính lúc nảy và nhấn open. ( thư mục ULUS10537DAT0).

Tiến hành Upload file Savedata Game PSP lên điện thoại Iphone

Như vậy là đã hoàn thành các bước trong cách tải và chuyển file Savedata Game PSP trên điện thoại Iphone/Ios, bạn có thể tha hồ Unlock các nhiệm vụ cũng như nhân vật, item trong game giả lập bằng cách tải các file save trên trang gamefaqs mà mình giới thiệu ở bài viết này.

Video hướng dẫn sao chép file Savedata Game PSP trên điện thoại Iphone/Ios

Để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc chuyển file nên mình có chuẩn bị một video như sau, các bạn có thể tham khảo để thực hiện tốt hơn.

Video sau mình sẽ đưa ra cách setting/config cấu hình PSP trên Iphone để giúp anh em chơi game mượt hơn vì thế anh em nhớ chia sẻ.

Nếu thấy bài viết hay thì hãy ủng hộ mình bằng cách đánh giá 5* cho bài viết hoặc chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Xem thêm:

Hướng dẫn chuyển file ROM game PSP vào trong điện thoại Iphone/IOS

5 (100%) 12 votes