Hướng dẫn cách ép Google submit bài viết của bạn nhanh chóng

Hướng dẫn cách ép google submit bài viết
Hướng dẫn cách ép google submit bài viết

Thông thường với những site mới lập chưa có các chỉ số cao vì thế việc submit bài viết lên google là vô cùng khó khăn. Vì thế trong bài viết này mình xin chia sẻ một vài hướng dẫn cách ép google submit bài viết của bạn nhanh chóng.

Sau khi hoàn thành cho mình một bài viết với nhiều sự đầu tư nhằm cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng, việc tiếp theo chúng ta thường làm là đi index lên google. Đây là kiến thức seo cơ bản mà ai cũng phải nắm được.

Làm sao để nhanh chóng index bài viết lên google
Làm sao để nhanh chóng index bài viết lên google

Nhưng đa phần các site index rất chậm vì thế đòi hỏi việc chúng ta phải làm sao cho bài viết được index ngay lập tức và có thể cạnh tranh với đối thủ. Chẳng hạn cách ép google submit bài viết được tôi chia sẻ sau đây.

Hướng dẫn cách ép google submit bài viết

Sẽ có những cách nhiều bạn đã biết được viết ra, hiện tại mình đang làm trong một đơn vị Dịch vụ SEO từ khóa trọn gói vì thế cao nhân đi qua thì nhẹ nhàng đừng gạch đá mình. Và đồng thời mình cũng nhắc tuyệt đối không lạm dụng quá nhiều cách này tránh bị phảm dame.

Khai báo trên Google WebmasterTool

Hình thức submit bài viết lên google này khá đơn giản và dễ dàng, và ai cũng biết cho nên sau khi bài viết hoàn thành bạn hãy bỏ ít thời gian ra để truy cập vào Console của webmastertool để tiến hành khai báo url vừa tạo được cho google biết.

Đầu tiên truy cập vào https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url. Tiếp đến copy phần link bài viết và pase vào ô url. Xác nhận captcha và gửi yêu cầu là xong.

Thông thường, nếu submit xong mà chưa thấy hiệu quả thì tiến hành submit thêm 3 lần nữa. Hoặc có thể sử dụng nhiều mail để tiến hành công việc này.

Ping Sitemap

Cách này cũng là cách submit bài viết lên google vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. Cách thức thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn mở phần site map của trang web cần ping ra, ở đây thông thường mỗi site sẽ có dạng là https/http://nhatkythoigian.com/sitemap.xml hoặc cũng có thể là site_map.xml tùy theo người tạo.

Hướng dẫn cách ép google submit bài viết
Hướng dẫn cách ép google submit bài viết

Chúng ta copy đường link và gõ theo cú pháp như sau trên thanh trình duyệt http://google.com.vn/ping?sitemap=https://nhatkythoigian.com

Ở đây mình cũng giới thiệu luôn, bạn có thể sử dụng một trang trung gian nữa, đó là Pingfarm. Chỉ cần truy cập vào đó thì bạn có thể biết mình nên làm gì rồi.

Sử dụng nạp theo phương thức thủ công

Giả sử bạn đã làm mọi cách nhưng việc submit bài viết lên google không thấy hiệu quả thì đây có lẽ là phương pháp mạnh nhất so với nhiều thứ còn lại. Yêu cầu bạn phải có quyền kiểm soát được phần Console WebMasterTool của trang web đó.

Tiến hành đăng nhập bằng quyền quản lý đi tới mục Thu nhập dữ liệu -> Tìm nạp như Google -> copy phần sau của link url bài viết.

Chẳng hạn ở đây mình có link bài viết: http://nhatkythoigian.com/android-da-an-toan-va-bao-mat-ngang-ios/ mình sẽ bỏ đi phần http://nhatkythoigian. com và lấy phần android-da-an-toan-va-bao-mat-ngang-ios để bỏ vào ô tìm nạp.

Tiếp theo nhấn vào tìm nạp hoặc tìm nạp và hiển thị. Xong xuôi ngồi đợi kết quả thôi.

Share lên MXH hoặc đặt link trỏ về

Việc share MXH hiện nay rất khả thi bởi chỉ cần bài viết của bạn share lên MXH thì ngày sau lập tức được index nhưng đồng thời cũng nên lựa chọn những MXH có sức ảnh hưởng lớn và có chỉ số index cao để chia sẻ.

Tận dụng MXH để tiến hành index nhanh chóng bài viết của bạn lên Google

Và đặt link trỏ về từ các site có chỉ số cao sẽ + thêm cho bạn một sức mạnh index vô cùng khỏe khắn.

Phía trên là toàn bộ những chia sẻ của mình về cách ép google submit bài viết của bạn nhanh chóng, hy vọng các bạn sẽ ủng hộ mình bằng cách xem qua Dịch vụ SEO từ khóa trọn gói đang được mình cung cấp và đảm nhiệm.

4.7 (93.33%) 6 votes